hoa-huong-duong-dep
Cây và hoa

Ý nghĩa hoa Hướng Dương trong cuộc sống

Ý nghĩa hoa Hướng Dương trong cuộc sống bạn nên biết

Không khó gì để ta bắt gặp những cánh hoa Hướng Dương ở mọi nẻo đường nơi chúng ta đang sống. Hoa Hướng Dương vốn là loài hoa có xuất xứ từ châu Mĩ, sau đó nhân rộng đến châu Âu mà Mexico là xứ sở. Khi được các nhà thám hiểm đem đi xa, hoa Hướng Dương hiện đã có mặt ở hầu khắp các châu lục. Với đặc tính dễ trồng dễ thích nghi, hoa Hướng Dương thật sự đẹp ở những vùng đất ấm áp khí hậu ôn hòa.

Không chỉ được sử dụng làm nguồn lương thực thực phẩm quý, bởi hoa Hướng Dương có đặc tính luôn hướng về ánh mặt trời với màu sắc tươi tắn rực rỡ đầy sức sống nên hoa Hướng Dương còn là món quà ý nghĩa mà con người dành tặng cho nhau như là sợi dây kết nối tình cảm và là nguồn động viên, là năng lượng sống và cả sự hòa bình cho nhận loại.

Ý nghĩa hoa Hướng Dương trong tình yêu như là tình yêu chung thủy, dù có đi đâu hay về đâu thì bông hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời, như những người yêu thương nhau luôn nhớ về nhau. Chính vì thế trong những sự kiện tiệc cưới hỏi người ta thường sử dụng hoa Hướng Dương để trang trí cổng chào hoặc làm hoa cầm tay cho cô dâu thêm phần rực rỡ.

hoa-sinh-nhat
hoa sinh nhật hoa hướng dương

Trong tình bạn, hoa Hướng Dương là thiên sứ cho tình bạn chân thành ấm áp, bởi cánh hoa là một màu vàng rực rơ, luôn ấm áp và chân thành. Thường thấy trong những buổi lễ tốt nghiệp, những người bạn thường hay tặng cho nhau những bó hoa Hướng Dương rực rỡ như hy vọng bạn mình luôn đầy năng lượng và thnahf công trong chặn đường phía trước.

Trong những dịp khai trương, người ta cũng chọn hoa Hướng Dương bởi chính sức sống mãnh liệt, những cành hoa Hướng Dương khỏe khoán là sự cổ vũ vươn lên mạnh mẽ và niềm tin vào sự thành công.

hoa-bo
hình ảnh bó hoa hướng dương

Hoa Hướng Dương với thông điệp hòa bình: Hoa Hướng Dương là biểu tượng của một thế giới không có vũ khí hạt nhân. Sau những nổ lực chiến đấu để Ukraina từ bỏ đầu đạn hạt nhân cuối cùng, hoa Hướng Dương được trồng và trở thành biểu tượng của tiểu bang Kansas vào năm 1996.

Trong các ngày lễ như ngày nhà giáo Việt Nam, ngày quốc tế phụ nữ…những bông hoa Hướng Dương sẽ là món quà ý nghĩa thể hiện sự chúc mừng, tôn trọng và tri ân.

Các bạn xem thêm bài viết: ý nghĩa hoa cát tường

Trên đây là những ý nghĩa thiết thực khi bạn chọn hoa Hướng Dương làm món quà tặng người thân, bạn bè trong những hoàn cảnh khác nhau. Nếu cần sự tư vấn để biết rõ hơn và cách để tạo nên món quà hoa tươi ý nghĩa nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi dien hoa 10h. Dịch vụ điện hoa 10h chuyên cung cấp hoa tươi đẹp và chất lượng tại TP.HCM.

dienhoa10h.com

Bài Viết Khác