hoa-thien-dieu
Cây và hoa

Ý nghĩa hoa Thiên Điểu

Khái Quát về hoa Thiên Điểu

Hoa Thiên Điểu có tên khoa học là: Strelitzia reginae, là một loại cây thân thảo đã có lịch sử trải qua nhiều năm, thuộc chi Thiên Điểu họ Chuối Rẻ Quạt.

Cây này có nguồn gốc từ các nước nam Châu Phi và Châu Mỹ nhiệt đới ẩm, hoa Thiên Điểu không có nhánh, thân thẳng đứng và cứng cáp nên phù hợp để cắm vào những bình hoa cao, hoa thường dành tặng cho con trai, đàn ông vi mang dáng vẻ mạnh mẽ cứng rắn.

Hoa mọc cao phía trên tán lá như một đỉnh chồi nối dái nhìn rất đẹp, trên đỉnh của một cuống dài. Bao hoa gần như vuông góc với thân cây tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ, hoa tạo thành một cánh chim đang bay vút lên bầu trời nên được gọi là hoa của thiên tức hoa trên trời (chim trời).

hoa-thien-dieu
Hoa Thiên Điểu

Ý nghĩa hoa Thiên Điểu

Hoa Thiên Điểu (chim trời) mang nhiều ý nghĩa nhân văn khác nhau như rằng: tình yêu vĩnh cữu đến tận trời xanh, hoa biểu trưng cho như một loài chim trời bay khắp nơi, mang dáng vẻ thanh cao…Tượng trưng cho một tình yêu cao quý trong sáng của đôi lứa yêu nhau. Một giống hoa mang dáng vẻ của loài chim trời, thanh cao và lôi cuốn. Màu sắc của hoa luôn khiến mọi ánh nhìn không thể rời đi, luôn biến đổi qua từng góc nhìn, từng đường nét của hoa, một sự đặc biệt mà không phải loài hoa nào cũng có.

Vẻ đẹp mạnh mẽ của mỗi cành hoa thiên điểu cứng cáp như như sự mạnh mẽ của đàn ông vì thế mà rất nhiều chị em phụ nữ thường tặng thiên điểu nhân dịp sinh nhật chồng hoặc sếp nam những ngày đặc biệt. Nhìn ngắm bông hoa theo góc độ giống đực thì dáng hoa khỏe khoắn, cứng cáp, thẳng đứng, biểu trưng cho chiến thắng thành công thịnh vượn. Đây là một trong những giống hoa cao quý nhất của hiện tại thuộc bậc cao sang quyền quý của người xưa. Ý nghĩa chính của loài hoa này chủ yếu xoay quanh: niềm vui, sự viên mãn – toại nguyện và niềm hạnh phúc chốn thiên đường như những loài chim trời sải cánh bay lên trời cao. Đó cũng là sự mong đợi và lạc quan tìm đến bến bờ hạnh phúc trong cuộc sống.

hoa-thien-diep-dep
Hình ảnh hoa Thiên Điểu

Thiên Điểu là loài hoa tượng trưng cho loài chim chốn thiên đường là biểu tượng cho sự trung thành, tình yêu nhiệt huyết và sự chu đáo toàn vẹn – làm cho nó trở thành món quà lãng mạn hoàn hảo trong tình yêu đôi lứa, cho người đàn ông chính họ.

vũ khúc thiên điểu
Lẵng hoa kết hợp Thiên Điểu

Nếu bạn là một người phụ nữ tâm lý, yêu thương chồng thì sinh nhật anh ấy tôi khuyên bạn nên tặng hoa Thiên Điểu cho sinh nhật lần này, bởi loài hoa này không chỉ là loài hoa thanh cao của tự nhiên, mang dáng vẻ của chim trời mà đây còn là sự biểu trưng cho vẻ mạnh mẽ, bờ vai cứng cáp của người đàn ông. Hoa thiên điểu phù hợp với rất nhiều phong cách bạn có thể kết hợp được với nhiều loài hoa khác nhau như hướng dương, hoàng anh, cát tường, hạnh phúc, hồng môn, hoa lan…tạo nên nét phong cách nhẹ nhàng nhưng đầy vẻ mạnh mẽ quyến rẻ của người đàn ông.

Xem thêm: Hoa hồng Xanh

Ngắm nhìn những tác phẩm của “hoa chim thiên đường”

hoa-thien-dieu-nghe-thuat
Hoa Thiên Điểu nghệ thuật
thien-dieu
Hình ảnh Thiên Điểu
hoa-thien-dieu-cam-binh
Hoa Thiên Điểu Cắm bình
gio-hoa-thien-dieu-huong-duong-hoa-hong
Lẵng hoa Thiên Điểu
bo-hoa-thien-dieu
Bó hoa tươi Thiên Điểu

Bài Viết Khác