hoa-hong-va-chocolate-dep-nhat
Cây và hoa

Vì sao hoa hồng được chọn để làm quà tặng ngày valentine?

HOA HỒNG QUÀ TẶNG NGÀY VALENTINE Ý NGHĨA

Có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm của chúng ta đối với một nửa yêu thương, nhưng ngọt ngào và ý nghĩa nhất vẫn là khi chúng ta chọn những đóa Hồng đỏ thắm cùng những viên Chocolate để gửi gắm tình yêu đó với người mình yêu thương nhất.

Tặng hoa Hồng đỏ và Chocolate ngày Valentine 14/2 cho người mình yêu thương như là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với các cặp tình nhân vào ngày này, nó không chỉ riêng ở một quốc gia nào mà là cả toàn thế giới. Vậy tại sao người ta lại chọn hoa Hồng đỏ mà không phải là những món quà khác. Mọi thứ đều có lý do và đều có ý nghĩa riêng của nó.

Ý nghĩa của hoa Hồng đỏ vào ngày Valentine

Hoa Hồng vốn dĩ được sinh ra đã là nữ hoàng của các loài hoa, nó tượng trưng cho nét đẹp đầy quyến rũ, kiêu hãnh và sa hoa.

hoa-hong-va-chocolate-dep
hoa hồng và chocolate ngày valentine

Truyền thuyết kể lại rằng, hoa Hồng đỏ là hiện thân của nàng Nữ thần sắc đẹp. cũng có thuyết kể lại rằng, hoa Hồng đỏ cũng là tượng trưng cho Nữ thần tình yêu. Vì vốn dĩ khi được sinh ra Nữ thần tình yêu mang trên mình một màu hoa trắng. Nhưng vì chồng của nàng mất đi, vì quá đau khổ nàng khóc rất nhiều và vô tình để cho những cái gai đâm vào mình chảy máu, máu thấm đẫm cả hoa, nên hoa đã chuyển từ màu trắng sang màu hoa Hồng đỏ. Từ đó hoa Hồng đỏ được trỏe thành biểu tượng của tình yêu, nó thể hiện tình yêu mãnh liệt của người con gái với người con trai “em yêu anh” và cũng là tình yêu của người con trai với người con gái “anh yêu em”.

Xem thêm những sản phẩm Hoa Valentine

hoa-hong-co-gai-dep
bông hoa hồng đẹp

Ngày nay với sự đa dạng về màu sắc của hoa Hồng, không chỉ màu đỏ huyền thoại được sử dụng để làm những món quà ngày Valentine , mà người ta còn chọn hoa Hồng với những màu sắc khác nhau để gửi gắm những thông điệp tới người nhận.

Ví như khi tặng hoa Hồng màu vàng thì người tặng có tình cảm với người được tặng nhưng không biết tình cảm đó có được đón nhận và hồi đáp hay không. Yêu là yêu thôi!

Hay khi một người tặng cho bạn hoa Hồng màu hồng nó thể hiện tình yêu son sắc nhẹ nhàng.

Tặng hoa Hồng màu trắng thể hiện tình yêu trong trắng, thanh cao và thầm lặng

…..

Xem thêm: hoa hồng có gai

Dù là màu gì đi chăng nữa, chắc chắn vào ngày Valentine khi được nhận một cành hoa Hồng trên tay bản thân chúng ta vẫn cảm thấy mình thật hạnh phúc, vì ở thế gian này vẫn có người yêu thương mình, dành tình cảm cho mình còn việc nhận lấy hay từ chối đó cũng nên là một lời từ chối nhẹ nhàng như cách mà người tặng hoa đã gửi gắm tình yêu đến bạn.

dienhoa10h.com

Bài Viết Khác