hoa-hong-co-gai-dep
Cây và hoa

Vì sao hoa hồng có gai?

Lý giải vì sao hoa hồng có gai?

Từ xưa đến nay hoa Hồng vốn được người đời quý như là nữ hoàng của các loài hoa, hoa Hồng là biểu tượng ngọt ngào của tình yêu đôi lứa, là sự nghĩa tình sâu đậm của tình thân gia đình, hoa Hồng là tình cảm quý mến giữa con người với nhau. Tuy nhiên, có ai biết được trên cánh hoa Hồng rực cháy,kiêu hãnh và đầy quyến rũ ấy là sự nâng đỡ, chở che của những cái gai chi chít trên cành Hồng. Người ta quý sắc hoa Hồng bao nhiêu thì lại phủ phàng với những cái gai đáng thương ấy bấy nhiêu. Để có một bó hoa Hồng đẹp, trước khi bó chúng lại người ta sẽ vuốt bỏ những cái gai của hoa Hồng. Đã có câu chuyện kể rằng vào một ngày nọ gai mới hỏi hoa Hồng.

Gai: Tại sao tôi và bạn cùng sinh ra trên một cành, tôi lại bị người ta vuốt bỏ không thương tiếc còn bạn thì được nâng niu và đem trưng bày ở khắp moi nơi..

Hoa Hồng hỏi lại: Tại sao gai lại nói như thế?

Gai nức nở: Tôi và bạn được mang về cùng lúc, khi được đem đi trưng bày người ta đã lấy dao để gạt bỏ tôi đi không cho tôi tiếp tục đi khoe sắc cùng bạn.

Hoa Hồng bối rối: không thể có chuyện đó được, chúng ta cùng sinh ra và lớn lên cùng nhau mà, giờ tớ được đi đâu cũng mong muốn có bạn bên cạnh.

Gai buồn bã trả lời: Chắc có lẽ vì những chiếc gai nhọn của mình là người khác đau khi chạm vào nên họ đã không muốn có sự hiện diện của mình.

gai-hoa-hong-dep
gai hoa hồng

Hoa Hồng trả lời: Tớ sẽ không rời xa bạn. Có bạn tôi mới là một cành Hồng hoàn hảo. Gai là để che chở hoa Hồng trước những bão tố phong ba. Bạn là vũ khí mà thượng đế ban cho loài hoa Hồng chúng mình, có bạn loài hoa Hồng mới thực sự kiêu hãnh chứ không phải mong manh yếu ớt. Tôi sẽ không rời khỏi bạn được đâu. Và từ đó người ta vẫn thấy hoa Hồng có gai, vẫn kiêu sa quyến rũ nhưng rất mạnh mẽ kiêu hãnh giữa muôn loài.

Xem thêm: Hoa Mai

Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, không ai không gì là hoàn chỉnh cả và tình yêu cũng vây. Tình yêu không bao giờ là hoàn hảo, khi đã yêu nhau chúng ta phải chấp nhận với những cái đẹp và cái không đẹp của nhau để từ đó có thể đồng cảm cho nhau vì một hạnh phúc lâu dài, đó mới gọi là tình yêu đích thực.

Bài Viết Khác