Hoa Cẩm Tú Cầu
Cây và hoa

Hoa Cẩm Tú Cầu

Biểu tượng và ý nghĩa hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa làm sáng lên cuộc sống của chúng ta với vẻ đẹp và hương thơm của họ, nhưng sức mạnh của một bông hoa đi sâu hơn rất nhiều so với sức hấp dẫn bề mặt của hoa nở. Con người là bậc thầy của biểu tượng, và nó là tự nhiên mà một bông hoa phục vụ một mục đích kép như một biểu tượng quá. Cẩm tú cầu là cây bụi cảnh quan phổ biến mà chấm vùng ngoại ô và nhà cửa nông thôn như nhau, và ý nghĩa của họ làm cho họ một bông hoa hấp dẫn để thêm vào khu vườn của bạn.

Hoa Cẩm Tú Cầu có nghĩa là gì?

Cây hoa Cẩm Tú Cầu phát triển mạnh mẽ tượng trưng cho ý nghĩa đa dạng bao gồm:

 • Cảm xúc chân thành và chân thành của bất cứ loại nào
 • Lòng biết ơn và tạ ơn người khác
 • Phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn giữa hai người
 • Vô tâm và hành động mà không suy nghĩ về cảm xúc của người khác
 • Tự hào và khoe khoang về những thành tựu sai lầm
 • Sự phong phú và thịnh vượng
 • Ân điển và vẻ đẹp, đôi khi được đưa đến một cực đoan của vanity và lòng tự ái
 • kỷ niệm ngày cưới thứ tư cho một cặp vợ chồng.

Với ý nghĩa hỗn hợp như vậy sau một bông hoa, điều quan trọng là ghép cặp hoa cẩm tú cầu với những bông hoa khác để đảm bảo bạn có được ý nghĩa đúng đắn.

Ý nghĩa ý nghĩa của hoa tú cầu

Khoảng 75 cây bụi hoa khác nhau chia sẻ tên thực vật của Hydrangea. Nhóm này được đặt tên theo các từ tiếng Hy Lạp cho nước, hydros và jar hoặc jug, angos. Mặc dù tên, hình nón hoặc bóng hình bùng nổ của hoa không giữ nước nhưng thay vì đòi hỏi rất nhiều độ ẩm khi chúng đang phát triển. Hoa lần đầu tiên được phát hiện và trồng ở Nhật Bản, nhưng nó lan rộng khắp châu Á trong hàng trăm năm trước khi đến châu Âu và Bắc Mỹ.

màu sắc hoa tú cầu
màu sắc hoa tú cầu

Biểu tượng của hoa tú cầu

Ở Nhật Bản, hoa có truyền thống lịch sử đằng sau nó liên quan đến lời xin lỗi và lòng biết ơn. Một hoàng đế được cho là đã đưa hoa cẩm tú cầu cho một thiếu nữ mà anh yêu thích như một lời xin lỗi vì đã bỏ rơi cô khi công việc kinh doanh khác khiến anh chú ý. Những người trồng hoa đương đại ở Nhật Bản sử dụng nó để thể hiện cảm xúc và tình yêu đích thực bởi vì những bông hoa hồng đặc biệt giống với nhiệt độ đập. Người dân Victoria không thích hoa tú cầu và coi đó là một cây tiêu cực. Những bông hoa được gửi đến để tuyên bố ai đó là một người khoe khoang hay khoe khoang, hoặc để trừng phạt ai đó vì sự căm thù của họ trong việc từ chối một yêu sách của tình yêu lãng mạn. Nó cũng có nghĩa là sự ghê tởm vì niềm tin thời Trung cổ rằng những phụ nữ trẻ đã lớn lên hoặc chọn Cẩm tú cầu sẽ không bao giờ tìm được một người chồng. Người trồng hoa phương Tây hiện đại thường sử dụng hoa trong bó hoa cưới và sắp xếp lời xin lỗi để gắn liền với ý nghĩa duyên dáng và phong phú của họ.

Hoa Cẩm Tú Cầu màu hoa ý nghĩa

Hầu hết hoa tú cầm phát triển trong một màu duy nhất cho mỗi cây, nhưng những bông hoa cẩm tú cầu thay đổi màu sắc từ màu hồng sang màu xanh dựa trên độ pH của đất. Các hiệp hội có nghĩa màu chung bao gồm:

 • Pink – Liên kết với sự lãng mạn, cảm xúc chân thành, tình yêu, đám cưới và hôn nhân.
 • Blue – Kết nối với sự lạnh lùng, từ chối một đề nghị lãng mạn, yêu cầu sự tha thứ, và thể hiện sự hối hận.
 • White – Được biết đến như một biểu tượng của sự tinh khiết, ân sủng, phong phú, và khoe khoang hoặc khoe khoang.
 • Màu tím – Được sử dụng để chỉ ra một mong muốn cho một sự hiểu biết sâu sắc hơn của người khác hoặc tượng trưng cho sự phong phú và giàu có.
những bông hoa tú cầu ở vườn
những bông hoa tú cầu ở vườn

Các đặc điểm thực vật có ý nghĩa của hoa tú cầu

Cẩm tú cầu có chứa một lượng cyanide trong lá và hoa của chúng, làm cho hầu hết chúng không an toàn để sử dụng làm trà hoặc thuốc. Chúng chủ yếu được trồng làm cây cảnh và trồng hoa. Tuy nhiên, cẩm tú cầu được sử dụng để tạo ra một loại trà ngọt mà các Phật tử sử dụng như là một nghi thức rửa sạch cho tượng Phật mỗi năm.

Những dịp đặc biệt cho hoa tú cầu

Hãy thử tặng món quà của Hydrangeas cho:

 • Đám cưới, tương tác và các buổi lễ thống nhất khác
 • Gửi tin nhắn “Không, cảm ơn” đến một người yêu cầu
 • Yêu cầu ai đó tha thứ và hòa giải
 • Kỷ niệm ngày cưới thứ 4 của bạn

Thông điệp của hoa tú cầu là…

Là một vẻ đẹp hiếm có có thể dẫn đến sự lạnh lùng, trừ khi bạn thể hiện cảm xúc thật của mình. Đừng thổi phồng bản ngã của bạn với khoe khoang, và ở lại khiêm tốn để trở nên thịnh vượng.

Xem thêm: hoa thiên điểu

Trích nguồn tại: http://www.flowermeaning.com/hydrangea-flower-meaning/

Bài Viết Khác