hoa-bo-cong-anh-dep
Cây và hoa

Hoa Bồ Công Anh

Ý nghĩa hoa Bồ Công Anh

Bồ công anh là cây thân cỏ sống dai, rễ đơn, dài, khỏe, thuộc cái rễ hình trụ. Lá mọc từ rễ nhẵn, thanh mảnh dài hình trái xoan ngược, mang khía răng uốn lượn hoặc xẻ lông chim, mép giống như bị xé rách. Đầu màu lẻ loi ở ngọn, cuống dài rỗng, từ rễ mọc lên. Tổng bao hình chuông gồm rộng rãi dãy lá bắc, những dòng ở phía không tính xòe ra và cong xuống, còn các loại ở trong thì mọc đứng. Hoa hình nhỏ ở phía ngoài mang màu nâu ở mặt lưng, quả bế 10 cạnh, sở hữu mỏ dài. Các tơ của màu lông sắp theo một dẫy, ra hoa từ tháng 3-10.

Tìm hiểu truyền thuyết của loài hoa Bồ Công Anh

Hoa Bồ Công Anh là các bông hoa dại, mọc tốt lè tè trong trảng cỏ bên vệ đường. Hoa hình cầu, màu trắng, phát tán bằng hạt nhờ gió. Những bông hoa không sở hữu gì đặc biệt đối với 1 phần lớn người này, nhưng lại vô cộng đặc biệt mang đa số những người còn lại. Ý nghĩa hoa là biểu tượng của những giấc mơ hay là lời tiên tri trong tình ái đôi lứa. Vì thế, hoa bồ công anh được rất phổ biến bạn teen yêu thích.

vườn hoa bồ công anh
vườn hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh là loài hoa dại thường mọc ở ven đường và rất đỗi thân thuộc sở hữu tuổi thơ của mỗi người. Cánh hoa mỏng manh rất dễ phát tán trong gió và đây cũng chính là một trong những “trò chơi” say mê thời nhỏ của nhiều người. Thế nhưng, hiểu về căn nguyên và ý nghĩa hoa này chắc hẳn cực kỳ ít người biết đến. Vì thế, bài viết này xin giới thiệu khởi thủy và ý nghĩa của hoa, một trong các loài hoa gắn sở hữu tuổi thơ của đa dạng người. Cũng như bao loài hoa khác nở vào mùa xuân và cứ mỗi mùa xuân về bước vào những khu vườn bồ canh anh những hạt hoa lại bay lên như bạn đang đang lạc bước vào một khu vườn thần tiên mang khuông cảnh huyền diệu.

Những cánh loa vành Bồ công anh thường được chọn để tiên đoán xem “anh đó yêu mình” hoặc “anh ấy không yêu mình” trong trò chơi đếm cánh hoa tiên đoán tình yêu. Loài hoa dại nhỏ bé quen thuộc này không chỉ siêu có ích trong nhiều món ăn mà còn đối mang những mục đích y học. Với năng lực được cho là bí ẩn của nó mà những đôi mắt của tuổi teen đang yêu sẽ sáng hơn hoặc mờ đi mang các giọt nước mắt báo trước. Với những cánh loa vành Bồ công anh thường được tìm để tiên lượng xem “anh ấy yêu mình” hoặc “anh đấy không yêu mình” trong trò chơi đếm cánh hoa tiên đoán tình yêu.

y-nghia-hoa-bo-cong-anh
ý nghĩa hoa bồ công anh

Tuy nhiên, bồ công anh không chỉ được xem là lời sấm truyền đối mang những vấn đề của trái tim. Vì hoa nở và tàn vào các giờ giấc nhất định cần từ xưa nó đã được những người chăn cừu đơn chiếc xem nó như một loại đồng hồ.Tên tiếng Anh của Bồ công anh nhịn nhường như có căn nguyên từ dòng tên tiếng Pháp. Vì lá của loài hoa này sở hữu những khía sâu cần người ta liên tưởng tới hàm răng của sư tử, cho nên nó được gọi là “dent de lion” hay răng sư tử.

Đất đang nâng niu, coi sóc các luống cây bé tí mà Bồ Công Anh vô cùng thích.
Bồ Công Anh chợt mỉm cười…

Hạnh phúc mà Bồ Công Anh hằng kiếm tìm không ở đâu xa mà chính là đây, là mỗi ngày dc nhìn thấy Đất, là được trọn lòng trong vòng tay rét mướt của Đất…
Hoa cỏ rung rinh như hòa cộng niềm hạnh phúc …

Xem thêm: ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Bài Viết Khác