cách giữ hoa tươi lâu
Nghệ thuật tặng hoa

Cách giữ hoa tươi lâu được 1 Tuần

Áp dụng các cách giữ hoa tươi lâu được hơn 1 tuần ngay hôm nay

Việc chọn mua hoa tươi để cắm trưng trong mỗi hộ gia đình đã trở thành một trong những nếp sống văn minh hiện đại của người Việt Nam chúng ta. Nhưng có bao giờ bạn gặp khó khăn trong việc giữ hoa lâu tàn không? Câu trả lời là có! Hầu hết các chị em phụ nữ chúng ta chưa hiểu rõ hoặc hiểu sai đặc tình của hoa để có thể giữ hoa được tươi lâu hơn. Bài viết này dienhoa10h.com sẽ mách cho bạn những mẹo vặt vô cùng đơn giản giúp hoa tươi lâu trong 1 tuần liền thực hiện ngay tại nhà.

Vậy các cách giữ hoa tươi lâu được 1 tuần như thế nào?

Chúng ta bắt đầu với những điều cần chú ý trước:

  • Chọn hoa luôn tươi mới, cành không bị trầy vỏ, hoa bị dập nát và đặc biệt cần lưu ý tránh mua hoa đã ướp lạnh trước đó nhiều ngày (hoa ướp lạnh đã bảo quản trong thời gian dài nên khi cắm vào bình hoa không có khả năm hút nước nuôi thân –> hoa nhanh tàn)
  • Vệ sinh bình cắm hoa sạch sẽ, tránh chọn bình trong suốt (bình trong suốt anh sáng dễ hấp thụ làm ảnh hưởng đến quá trình thấm hút nước của thân hoa)
  • Tỉa bỏ bớt lá, nên hạn chế để lại lá vì lá sẽ làm quá trình thoát nước diễn ra nhanh gây ảnh hướng đến sự sống thân hoa)
  • Không nên cắt gốc hoa chiều ngang, nên cắt góc chéo thân (góc 45 độ)

Ở trên là những chú ý cần thiết cơ bản nhất để giữ hoa được tươi lâu hơn, sau những mẹo cách giữ hoa tươi lâu trong 1 tuần thậm chí hơn nếu bạn áp dụng đúng cách. Cách này có thể áp dụng cho mọi loại hoa như hoa hồng, hoa ly, hoa cúc, hoa đồng tiền, hướng dương, cẩm chướng…

Hạn chế dùng nước lạnh: Nên dùng nước ấp ở nhiệt độ từ 39-44 độ C. Theo các chuyên gia nghiên cứu và thực nghiệm chỉ ra rằng nếu ta duy trì nhiệt độ nước cắm hoa ở 39 đến 44 độ C thì quá trình hút nước diễn ra diễn dàng nhanh chóng hơn, giúp hoa lâu tàn bảo quản được thời gian dài.

giu hoa tuoi lau
dùng nước ấm sẽ giữ hoa tươi lâu hơn

Cho thuốc aspirin vào nước bình cắm hoa: Vì thuốc aspirin có tình axit khi cho vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa giữ được màu sắc và tươi lâu hơn bình thường. Nên chỉ bỏ 1 viên thôi nhé!

Cho vài giọt listerine vào nước cắm hoa: Điều này không có gì đặc biệt nhưng listerine sẽ diệt những vi khuẩn làm bẩn nước cắm hoa, giúp cho nước trong sạch không bị nhiễm khuẩn.

Nhỏ vài gọt dấm trắng: Giấm trắng sẽ phát huy tác dụng sau 3 ngày, từ ngày thứ 3 trở đi bạn sẽ thấy những bông hoa luôn tươi mới chính là nhờ giấm trắng đấy nhé!

Thả một đồng xu vào nước: điều giúp cho gốc hoa lâu bị phân hủy trong nước vì đồng xu là kim loại sẽ diệt những vi khuẩn có hại trong nước.

giữ hoa tươi lâu hơn
cho đồng xu vào nước giúp hoa giữ được lâu

Vài giọt thuốc tẩy thần thánh: bạn sẽ thấy ngay hiệu nghiệm. Tin tôi đi!

Gợi ý nữa là cho 3 muỗn cafe đường vào bình hoa: bạn sẽ thấy nay điều thần kì diễn ra trong 1 tuần.

cach giu hoa tuoi lau hon
cho đường vào giúp hoa tươi lâu hơn

Sử dụng thuốc tươi lâu: Thuốc giữ hoa tươi lâu hơn với nhiều loại và dung dịch khách nhau bạn có thể tìm mua trên thị trường.

Ngoài việc áp dụng một trong nhưng cách trên bạn nên thay nước cho hoa mỗi ngày, cắt gốc hoa 3 ngày 1 lần điều này sẽ giúp giữ được lâu hơn như bạn muốn. Nếu thành công hãy comment cho mình biết nhé!

Cám ơn bạn đọc! dienhoa10h.com

Xem thêm bài viết: https://dienhoa10h.com/hoa-sinh-nhat-dep

Liên hệ với chúng tôi: hotline: 094 9493 024 —> Giao hoa đến tận nhà FREE SHIP tại TPHCM

Bài Viết Khác

Leave a Comment