cac-giong-hoa-cuc
Cây và hoa

Các giống hoa Cúc

CÁC GIỐNG HOA CÚC Ở NƯỚC TA

Các giống hoa Cúc vang bóng một thời của ngày xưa nhưng hiện nay đã mất giống. có lẽ các giống cũ đã thói hóa hay không đạt và năng suất không cao…một số giống cũ còn sót lại nhà vườn vẫn tiếp tục trồng. ngoài ra họ còn trồng những giống Cúc mới có xuất xứ từ châu Á châu Âu có nhiều ưu điểm về năng suất vì chất lượng hoa cũng như sinh trưởng tốt hơn giống hoa cũ…

Nói về giống thì hiện nay trên thế giới đã lai tạo hơn 1500 giống hoa Cúc nhưng không phải giống nào cũng thích nghi được với khí hậu nước ta. Giống Cúc mà nhà vườn của nước ta đang trồng tuy không nhiều lắm nhưng đều là những giống tốt có năng suất cao chất lượng khá đáp ứng đúng mức yêu cầu của thị trường trong cũng như ngoài nước.

Xin được nêu ra một số giống hoa Cúc sau đây:

  • Hoa Cúc vàng bông to: giống này có thân cao khoảng 50-60 phân. Thân lớn mập cành cứng cáp, hoa vàng và nở to bằng miệng các chén nhỏ. Giống Cúc này được đa số người chơi hoa ưng ý.
hoa-cuc-vang-bong-to
hoa cúc vàng bông to

 

  • Hoa Cúc vàng bông nhỏ: giống Cúc này có xuất xứ từ Trung Quốc dễ trồng vì thích nghi với phong thủy nước ta, vùng nào trồng cũng tươi tốt. thân cây vừa tầm cao khoảng 40 phân, hoa màu vàng, sai hoa nhưng kích cỡ hoa có đường kính khoảng 3 phân mà thôi.
hoa-cuc-vang-bong-nho
hoa cúc vàng bông nhỏ

 

  • Hoa Cúc trắng: giống Cúc này có thân không cao khoảng 45 phân trở lại thân cứng cáp, hoa trắng tinh hoặc trắng ngà và to bằng miệng chén nhỏ.
hoa-cuc-trang
hoa cúc trắng

 

  • Hoa Cúc đỏ: còn có tên khác là Cúc dỏ Ấn Độ. Giống này cao khoảng 5- 6 tất, thân cứng cáp, lá xanh sẫm, hoa màu đỏ tía. Hoa Cúc đỏ chỉ trồng ở vùng có khí hậu mát như Đà Lạt, các tỉnh miền Bắc. do nó chịu hạn dở nên các tỉnh phía Nam không trồng được giống Cúc này.
hoa-cuc-do
hoa cúc đỏ

 

  • Cúc móng Rồng trắng: giống Cúc này có thân thấp nhưng chắc khỏe có hoa màu trắng khá to, các cánh hoa co cụm vào giống như móng chim nen người đời đặt tên là hoa Cúc móng Rồng. Do đặc điểm lạ nên nó được nhiều người chọn trồng.
cuc-mong-rong-trang
hoa cúc trắng móng rồng

 

  • Cúc Mâm Xôi: Có nơi gọi là Cúc gấm do chịu hạn giỏi nên được trồng ở nhiều nơi thuộc miền Nam nước ta. Giống này thân lùn, cao khoảng 40 phân, dạng bụi. do bị ngắt đọt nhiều lần nên cây phân cành xum xuê tỏa rộng ra trông như cái mâm xôi vừa đẹp vừa lạ. cúc mâm xôi cho hoa màu vàng, hoa nhỏ nhưng chen chúc dày đặt.
hoa-cuc-mam-xoi
hoa cúc mân xôi

 

  • Hoa cúc Họa Mi: Cúc họa mi là giống cúc thấp chỉ cao khoảng.
hoa-cuc-hoa-mi
hoa cúc họa mi

Xin chân thành cám ơn bạn đọc!

Bài Viết Khác